Giỏ hàng

Xác nhận Apple đang sản xuất iPhone có màn hình gập lại

Mặc dù chưa đưa ra bất cứ xác nhận chính thức nào nhưng phía “Nhà Táo” đang lộ nhiều bằng chứng về chiếc iPhone có màn hình gập lại.

Với việc giới thiệu iPhone, Apple đã cách mạng hóa điện thoại di động, biến chúng từ các thiết bị điện thoại bỏ túi thành máy tính mini. Smartphone có màn hình gập lại được xem là “kỷ nguyên” tiếp theo và mặc dù Apple chưa tung ra sản phẩm nào nhưng đã có rất nhiều hồ sơ bằng sáng chế cho thấy công ty đang tích cực nghiên cứu chúng.

Và mới đây, nguồn tin đáng tin cậy - Jon Prosser cho thấy iFan sẽ không phải chờ iPhone có màn hình gập lại lâu nữa. Prosser tuyên bố rằng Apple đang làm việc trên một chiếc iPhone có màn hình gập lại nhưng chưa nói rõ là khi nào chúng sẽ lộ diện chính thức.

Xác nhận Apple đang sản xuất iPhone có màn hình gập lại - 1

Apple gần như chắc chắn đang làm việc trên iPhone có màn hình gập lại.

Điện thoại có màn hình gập lại được xem là sản phẩm hoàn hảo nhất hiện nay. Nỗ lực đầu tiên của Samsung tại các mẫu smartphone có màn hình gập lại ban đầu - Galaxy Fold mặc dù chưa mang lại lợi nhuận lớn nhưng hãng đã thu được không ít thành công khác. Apple thường không phải là người vội vàng với các sản phẩm và theo các bằng sáng chế được nộp, bởi hãng này luôn muốn đảm bảo rằng quy trình uốn cong không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của màn hình.

Đầu năm nay, William LaC, một giáo sư về khoa học thủy tinh tại Đại học Alfred đã tuyên bố: một chiếc iPhone có màn hình gập lại sẽ xuất hiện trong vòng 12 - 18 tháng tới. Khẳng định này dựa trên tuyên bố của nhà sản xuất kính cường lực – Corning: hãng này đang tạo ra các sản phẩm kính cho các thiết bị có thể uốn cong. Vào thời điểm đó, nhà sản xuất Gorilla Glass nhận định một thiết bị như thế này sẽ sẵn sàng được công bố vào cuối năm 2020.

Xác nhận Apple đang sản xuất iPhone có màn hình gập lại - 2

Tin đồn về chiếc iPhone có màn hình gập lại.

Samsung hiện đang hợp tác với Corning để thúc đẩy quá trình phát triển màn hình kính có thể gập lại và cả hai muốn tạo ra chuỗi cung ứng ở Mỹ. Nếu mọi việc suôn sẻ, giải pháp cùng phát triển sẽ sẵn sàng vào năm tới và điều này sẽ cho phép Apple và các công ty khác đưa ra những chiếc điện thoại thông minh có màn hình gập lại của riêng họ. Galaxy Z Flip đã được chứng minh là một “bom tấn” và Samsung sẽ đưa ra phiên bản 5G vào tháng tới. Các công ty khác cũng đang tăng tốc, điều này cho thấy thị trường điện thoại có màn hình gập lại được dự kiến ​​sẽ phát triển trong thời gian tới.

Một trong những mục tiêu của Samsung và Corning là giảm chi phí cho màn hình có thể gập lại vì giá của bộ phận này vẫn còn khá cao. Khi có thêm nhiều “người chơi” tham gia và công nghệ tiến bộ, chi phí sẽ giảm và làm cho yếu tố hình thức mới dễ tiếp cận hơn. Và chắc chắn, khi iPhone có màn hình gập lại được tung ra, giới công nghệ sẽ phải vỡ òa với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Apple.

Theo Trần Vy (Dân Việt)

Danh sách so sánh

Parameter icon 1
+
KHÁCH HÀNG
Parameter icon 2
/ 7
HỖ TRỢ
Parameter icon 3
FREE SHIP ĐƠN HÀNG > 5.000.000
Parameter icon 4
BẢO HÀNH APPLE CARE 01 NĂM
Facebook Youtube icon TikTok Top
1800 64.64.79