Giỏ hàng

Quần áo thông minh tăng thời lượng pin AirPods

SINGAPORE-Nhóm nghiên cứu ở Singapore phát minh bộ quần áo đặc biệt cải thiện khả năng kết nối và giảm năng lượng tiêu hao trên AirPods hay Apple Watch.

Bộ quần áo được chế tạo từ vải "siêu vật liệu" có khả năng truyền sóng không dây như Wi-Fi và Bluetooth. Bên ngoài có các hoa văn thép để giữ tín hiệu sát cơ thể (cách khoảng 10 cm), bên trong là hệ thống dây dẫn để ngăn sóng Wi-Fi và Bluetooth dội ngược gây hại cho sức khỏe người mặc. Với bộ quần áo này, thiết bị đeo sẽ tiết kiệm năng lượng gấp 1.000 lần nhờ khắc phục nhược điểm tín hiệu tỏa ra ngoài môi trường theo nhiều hướng.
Video Player is loading.
Hiện tại 1:45
/
Thời lượng 2:13
Đã tải: 0%


Tiến trình: 0%


Quần áo thông minh tăng khả năng kết nối tất cả thiết bị đeo qua sóng Wi-Fi và Bluetooth. Nguồn: NUS.

"Siêu vật liệu giúp tăng cường độ tín hiệu gấp 1.000 lần, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao hơn đáng kể ở cùng công suất phát", Trợ lý Giáo sư John Ho, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. Cường độ tín hiệu mạnh đến mức truyền được năng lượng không dây từ smartphone sang thiết bị đeo.

Theo Ho, nhóm có thể tùy biến thiết kế quần áo để tương thích với nhiều thiết bị khác nhau ở cùng tần số, với chi phí sản xuất chỉ 7,37 USD mỗi mét. Hơn nữa, bộ quần áo này cũng rất bền, kể cả khi bị rách cũng không ảnh hưởng đến khả năng truyền tín hiệu, nên cho phép giặt sấy như bình thường.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Singapore xác nhận đang làm việc với các đối tác tiềm năng trong lĩnh vực thể thao và chăm sóc sức khỏe. "Phạm vi ứng dụng của phát minh này rất rộng, từ khám bệnh mà không cản trở hoạt động của bệnh nhân đến điều chỉnh âm lượng tai nghe không dây của vận động viên chỉ qua một thao tác tay", Ho nói.

(theo Business Insider)

Danh sách so sánh

Parameter icon 1
+
KHÁCH HÀNG
Parameter icon 2
/ 7
HỖ TRỢ
Parameter icon 3
FREE SHIP ĐƠN HÀNG > 5.000.000
Parameter icon 4
BẢO HÀNH APPLE CARE 01 NĂM
Facebook Youtube icon TikTok Top
1800 64.64.79