Giỏ hàng

Những nâng cấp được dự đoán sẽ có trên MacBook Pro 13 inch 2020

macbook-pro-13-inch-2020

Ông hoàng công nghệ Apple vừa mới cho ra mắt thế hệ MacBook Pro 16 inch được cho là có nhiều nâng cấp đáng giá. Giờ đây “Táo Khuyết” lại tiếp tục làm nao lòng iFan khi có thông tin về MacBook Pro 13 inch 2020 kèm theo nhiều điều thú vị. Hãy cùng ShopDunkkhám phá nhé!

Bàn phím mới trên MacBook Pro 13 inch 2020

Bàn phím cánh bướm trên những chiếc MacBook kể từ 2016 trở lại đây có thiết kế mỏng và cảm giác sử dụng khá tốt nhưng những người dùng MacBook lâu năm không thực sự thích cơ chế của bàn phím mới.

macbook-pro-13-inch-2020-1
Bàn phím mới trên MacBook Pro 13 inch 2020

Sau nhiều năm lắng nghe người dùng Apple đã quyết định trở lại cơ chế cắt kéo của 2015 trở về trước, tuy nhiên công ty cũng có những tùy chỉnh giúp cho bàn phím mỏng hơn, hoạt động yên tĩnh nhưng vẫn cho cảm giác gõ tốt, phản hồi nhanh và chính xác. Chính vì vậy, chúng ta cũng có thể hi vọng phiên bản 13 inch cũng sẽ được trang bị bàn phím mới.

Ngoài ra, trên bàn phím của MacBook Pro 16 inch, Apple cũng thay đổi một số chi tiết nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn. Đầu tiên là sự quay lại của phím esc, một phím chức năng thường xuyên được sử dụng nhưng đã biến mất trên những phiên bản Touch Bar trước.

Pin lớn hơn

Apple có xu hướng làm cho mọi thiết bị của mình có thời lượng pin tốt hơn, từ iPhone mới cho đến MacBook mới. Mặc dù hiện tại MacBook Pro 13 inch đã cho thời lượng pin rất tốt nhưng nếu so với một số dòng máy Windows cao cấp thì chưa thực sự vượt trội.

macbook-pro-13-inch-2020-2
Apple có xu hướng làm cho mọi thiết bị của mình có thời lượng pin tốt hơn

Chính vì vậy chúng ta có thể hi vọng năm sau Apple sẽ “nhét” thêm một ít pin nữa lên phiên bản 13 inch, ít nhất là đủ đáp ứng cho 8 – 10 tiếng làm việc một cách thoải mái.

Tất nhiên với pin lớn hơn thì công suất bộ sạc cũng nên tăng thêm một chút để đảm bảo thời gian sạc không qua lâu. 

Màn hình MacBook Pro 13 inch 2020 cũng tốt hơn

Là chiếc laptop cho nhu cầu văn phòng, di động nhiều hơn là phục vụ những công việc sáng tạo như phiên bản 16 inch nên việc tăng kích thước màn hình là không cần thiết. Tuy vậy hi vọng Apple cũng sẽ mang những công nghệ trên sản phẩm vừa ra mắt xuống dòng 13 inch.

macbook-pro-13-inch-2020-3
Màn hình MacBook Pro 13 inch 2020 cũng tốt hơn

Trong đó đáng chú ý có thể kể đến như tấm phủ TFT ô xít cho số lượng điểm ảnh cao hơn nâng chất lượng hiển thị. Tấm phản chiếu giúp phản lại 98% ánh sáng tới màn hình cũng là một yếu tố rất đáng chờ đợi, giúp màn hình máy hiển thị tuyệt vời hơn dưới ánh sáng mạnh.

Đây vốn vẫn là nhược điểm của những chiếc màn hình gương nhưng nếu Apple khắc phục được điều này thì thực sự quá tuyệt vời.

Nâng cấp cấu hình với mức giá tốt hơn

Giá linh kiện SSD và RAM nay đã rẻ hơn trước rất nhiều, có lẽ chính vì thế Apple đã đưa ra phiên bản thấp nhất của MacBook Pro 16 inch là 16GB RAM và 512GB SSD trong khi đó bản cao nhất tới 64GB RAM và SSD 8TB nhưng nếu so cùng option thì mức giá thậm chí còn tốt hơn cả phiên bản 15 inch.

macbook-pro-13-inch-2020-4
Nâng cấp cấu hình với mức giá tốt hơn

Với MacBook Pro 13 inch, việc nâng dung lượng RAM không quá cần thiết, hai phiên bản 8GB và 16GB hiện tại đã có thể đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu văn phòng của người dùng. Nhưng nếu Apple bỏ phiên bản 128GB và bắt đầu từ 256GB với mức giá không đổi thì đây chính là điều rất đáng để chờ đợi.

CPU thế hệ 10 Ice Lake dòng U cho những chiếc laptop mỏng nhẹ như MacBook 13 inch

Intel đã giới thiệu CPU thế hệ 10 Ice Lake dòng U cho những chiếc laptop mỏng nhẹ như MacBook 13 inch, nên không có lý do gì mà Apple không sử dụng CPU thế hệ mới này. Thế hệ CPU mới được sản xuất trên tiến trình 10nm tiết kiệm điện năng hơn, mát hơn.

macbook-pro-13-inch-2020-5
CPU thế hệ 10 Ice Lake dòng U cho những chiếc laptop mỏng nhẹ như MacBook 13 inch

Đặc biệt GPU Iris Plus thế hệ mới còn cải thiện hiệu suất đồ họa rất nhiều so với những dòng đồ họa tích hợp trước đây. Cùng với khả năng tối ưu của macOS, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện nhiều tác vụ đồ họa không quá nặng trên phiên bản 13 inch gọn nhẹ này.

Nâng cấp hệ thống âm thanh

Hệ thống loa trên MacBook vẫn luôn được đánh giá cao cả về chất âm lẫn độ lớn. MacBook Pro 16 inch mới tiếp tục được nâng cấp hơn nữa với hệ thống tới 6 loa, trong đó có cụm 2 loa âm trầm để xử lí các tạp âm trong môi trường đặc biệt là tiếng gió (Force Cancelling), nhờ đó âm thanh sẽ trong và tự nhiên hơn.

macbook-pro-13-inch-2020-6
Hệ thống loa trên MacBook vẫn luôn được đánh giá cao cả về chất âm lẫn độ lớn.

Hi vọng MacBook Pro 13 inch 2020 cũng sẽ được trang bị hệ thống âm thanh tương tự mang đến trải nghiệm hấp dẫn hơn.

Danh sách so sánh

Parameter icon 1
+
KHÁCH HÀNG
Parameter icon 2
/ 7
HỖ TRỢ
Parameter icon 3
FREE SHIP ĐƠN HÀNG > 5.000.000
Parameter icon 4
BẢO HÀNH APPLE CARE 01 NĂM
Facebook Youtube icon TikTok Top
1800 64.64.79