Giỏ hàng

iPhone tương lai sẽ có pin tháo rời?

Theo các tin đồn, phía EU đang đưa ra đề xuất buộc các nhà sản xuất phải đưa vào một tính năng chưa từng có – pin rời, bao gồm cả iPhone của Apple.

Sự kiện: iPhone, iPad

Theo trang Het Financieele Dagblad của Hà Lan, Liên minh châu Âu (EU) được cho là sẽ buộc các nhà sản xuất smartphone và máy tính bảng có thiết kế pin rời. Do đó, người dùng iPhone hay iPad tại khu vực này có thể mang theo pin dự phòng khác để thay thế khi cần thiết mà không cần trực tiếp sạc pin cho iPhone. Điều này sẽ cho phép các thiết bị tồn tại lâu hơn, do đó tạo ra ít "chất thải điện tử" hơn.

iPhone tương lai sẽ có pin tháo rời? - 1

iPhone 11 Pro với khả năng chống nước tốt vì có pin liền.

Hiện giới công nghệ vẫn chưa nắm rõ được mục đích của EU là gì. Đề xuất của Tổ chức này có thể hiểu là yêu cầu Apple làm cho việc thay thế pin iPhone hoặc iPad dễ dàng hơn. Hoặc EU có thể yêu cầu “Táo Khuyết” cho phép khách hàng của mình có thể tự thay thế pin. Và vì bất kỳ quy định mới nào cũng sẽ có sức ảnh hưởng tới toàn bộ ngành công nghiệp nên tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ phải thiết kế lại thiết bị của họ, có thể loại bỏ các tính năng quan trọng, ví dụ như khả năng chống nước.


iPhone tương lai sẽ có pin tháo rời? - 2


Pin rời đã không còn xuất hiện trên smartphone.

Các đề xuất sẽ được công bố vào giữa tháng tới bởi Frans Timmermans, phó chủ tịch của Ủy ban châu Âu. Cùng với đó, các đề xuất khác sẽ được trình bày, bao gồm một đề xuất liên quan đến việc tái chế các thiết bị cũ hơn. Vì các quy định của EU chỉ ảnh hưởng đến lục địa châu Âu nên bất kỳ thay đổi bắt buộc nào đối với thiết kế điện thoại thông minh có thể dẫn đến sẽ có các  tùy chọn đặc biệt chỉ dành cho EU. Điều này sẽ dẫn đến thiệt hại không nhỏ cho các nhà sản xuất chống lại đề xuất này.

Danh sách so sánh

Parameter icon 1
+
KHÁCH HÀNG
Parameter icon 2
/ 7
HỖ TRỢ
Parameter icon 3
FREE SHIP ĐƠN HÀNG > 5.000.000
Parameter icon 4
BẢO HÀNH APPLE CARE 01 NĂM
Facebook Youtube icon TikTok Top
1800 64.64.79