Giỏ hàng

iPhone SE 2020 sẽ giúp Apple hồi sinh smartphone kích cỡ nhỏ?

iPhone SE 2020 là bằng chứng cho thấy Apple chưa hề tạm biệt những chiếc điện thoại có kích cỡ nhỏ bé.

Sự kiện: iPhone SE 2020

Sau hơn bốn năm chờ đợi, Apple đã chính thức công bố iPhone SE mới vào tháng Tư và có lẽ điều này đã khiến những người hâm mộ điện thoại kích cỡ nhỏ vô cùng hài lòng. Chiếc iPhone SE 2020trông giống iPhone 8 nhưng lại có chip A13 mạnh mẽ của iPhone 11, giữ lại kích cỡ màn hình 4,7 inch.

Apple tuyên bố rằng đó là một chiếc điện thoại "nhỏ". Và đây quả thực là chiếc iPhone nhỏ nhất (và rẻ nhất) hiện có trong dòng sản phẩm của "Nhà Táo". Thực tế mà nói, iPhone SE mới cũng tương đối nhỏ gọn theo tiêu chuẩn điện thoại ngày nay (đa số > 6 inch). Nhưng ở kích cỡ màn hình 4,7 inch, iPhone SE 2020 lớn hơn khoảng 20% ​​so với iPhone SE ban đầu, chỉ có màn hình 4 inch.

iPhone SE 2020 sẽ giúp Apple hồi sinh smartphone kích cỡ nhỏ? - 1

iPhone SE 2020 nằm gọn trong bàn tay.

Theo các chuyên gia, Apple có khả năng sẽ không tung thêm bất cứ chiếc iPhone nào có kích cỡ nhỏ hơn. Bởi vì người dùng vào năm 2020 luôn muốn sở hữu một chiếc điện thoại lớn, chúng mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, đắm chìm hơn. Rõ ràng, "tính di động" có phần lạc hậu so với những lợi ích đó. Từ việc thanh toán bằng thẻ tín dụng và tham gia các cuộc gọi Zoom đến xem YouTube, việc sở hữu màn hình lớn hơn vẫn thuận tiện hơn.

Và với những ai thường xuyên sử dụng điện thoại hàng giờ liền, họ sẽ chẳng muốn phải vật lộn điều chỉnh hoặc zoom lên khi thao tác (ví dụ như thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng). Điện thoại có màn hình lớn thuận tiện hơn rất nhiều. Một khi đã quen với việc sử dụng smartphone có màn hình lớn, việc quay lại sử dụng thiết bị có màn hình nhỏ thực sự khó chịu.

iPhone SE 2020 sẽ giúp Apple hồi sinh smartphone kích cỡ nhỏ? - 2

iPhone SE 2020 chỉ có màn hình 4,7 inch.

Các nhà sản xuất điện thoại đang ngày càng tung ra những smartphone có màn hình ngày càng lớn hơn. Rõ ràng, những công ty này biết rằng kích thước màn hình là một trong những điểm thu hút quan trọng nhất của điện thoại.

Thực tế, xu hướng điện thoại “khổng lồ” đã bắt đầu vào năm 2011 với Galaxy Note đầu tiên. Samsungdường như đã “đánh một canh bạc” khi tung ra chiếc Galaxy Note 5,3 inch – màn hình rất lớn ở thời điểm đó. Chiếc Galaxy Note này đã mở ra sự cuồng nhiệt của điện thoại lớn và là một trong những lý do khiến Apple phải tung ra chiếc iPhone X với màn hình 5,8 inch vào năm 2017.

iPhone SE 2020 sẽ giúp Apple hồi sinh smartphone kích cỡ nhỏ? - 3

3 phiên bản màu của iPhone SE 2020.

Bây giờ, điện thoại thậm chí còn lớn hơn. Minh chứng chính là những điện thoại mới nhất trong năm: Trong “gia đình” điện thoại Galaxy S20, Galaxy S20 Ultra có màn hình lên tới 6,9 inch. Oppo đã ra mắt Find X2 Pro với màn hình 6,7 inch và Motorola đã tiết lộ Edge Plus có màn hình 6,7 inch vào tháng 4, chiếc flagship đầu tiên của hãng sau nhiều năm. Thêm vào đó, có tin đồn rằng Apple sẽ phát hành một chiếc iPhone 12 Pro Max có màn hình lên tới 6,7 inch.

Nói cách khác, iPhone SE 2020 chỉ là sản phẩm “câu khách” của Apple dành cho những người dùng mang hơi hướng hoài cổ. Bởi phong cách thiết kế smartphone với màn hình lớn vẫn luôn phát triển (sắp tới sẽ là Galaxy Fold 2 hay iPhone có màn hình gập lại).

Danh sách so sánh

Parameter icon 1
+
KHÁCH HÀNG
Parameter icon 2
/ 7
HỖ TRỢ
Parameter icon 3
FREE SHIP ĐƠN HÀNG > 5.000.000
Parameter icon 4
BẢO HÀNH APPLE CARE 01 NĂM
Facebook Youtube icon TikTok Top
1800 64.64.79