Giỏ hàng

iPad sẽ như "hổ thêm cánh" sau lần nâng cấp tính năng mới

Apple được cho là đã có cách khắc phục việc thiếu các phím chức năng trên bàn phím iPad.

Sự kiện: iPad Pro, Máy tính bảng

Bàn phím thông minh và Bàn phím Magic - ma thuật của Apple mang tới trải nghiệm đỉnh cao nhưng vẫn thiếu các phím chức năng. Tuy nhiên, theo 9to5Mac, Apple đang lên kế hoạch thêm các phím tắt cho iPad và iPad Pro để khắc phục tình trạng này. Điều này đã được phát hiện trong mã được tìm thấy trong iPadOS 13.5.5 beta được phát hành gần đây. Với mã phím tắt, các cài đặt cho độ sáng của màn hình, đèn nền của bàn phím và các điều khiển để phát phương tiện có thể nhanh chóng được truy cập và điều chỉnh. Tuy nhiên, người dùng chưa thể kích hoạt mã.

Trên hệ điều hành iPad chuyên dụng, iPadOS với UI sẽ hiển thị các thay đổi về mức độ sáng. Nhưng để thấy điều này, máy tính bảng phải được kết nối với bàn phím được trang bị các phím chức năng. Bên cạnh việc thiếu các phím chức năng, Bàn phím thông minh và Bàn phím ma thuật không có phím Escape.

iPad sẽ như "hổ thêm cánh" sau lần nâng cấp tính năng mới - 1

Phím này có vai trò khá quan trọng, đặc biệt là khi người dùng đang xem video và muốn thoát khỏi chế độ toàn màn hình. Hiện tại, các phím bổ trợ, như Caps Lock, Control hoặc Command có thể tích hợp tính năng của nút Escape. Trong khi bàn phím máy tính thông thường chứa một hàng phím chức năng, Apple đã loại bỏ chúng trên QWERTY trên iPad của mình để tiết kiệm không gian.

Mặc dù mã được phát hiện trong bản beta cho iPadOS 13.5.5 nhưng nguồn tin cho rằng vẫn có khả năng Apple không tung ra các phím tắt cho đến khi iPadOS 14 ra mắt chính thức vào tháng 9. Tại thời điểm này, vẫn không rõ liệu các phím tắt sẽ được tùy chỉnh như thế nào.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International hy vọng Apple sẽ “trình làng” thêm một chiếc iPad mới trong nửa cuối năm nay với màn hình 10,8 inch. Kích cỡ này sẽ lớn hơn nửa inch so với màn hình trên iPad 10,2 inch hiện tại.

iPad sẽ như "hổ thêm cánh" sau lần nâng cấp tính năng mới - 2

Ngoài ra, nhà phân tích cũng dự đoán, vào năm tới, “Nhà Táo” sẽ còn công bố thêm một mẫu iPad Mini 8,5 inch và một chiếc iPad Air 11 inch ( giống với iPad Pro 11 inch với các viền mỏng và Face ID). Có khả năng, hãng này sẽ đưa Touch ID vào trong màn hình thay vì hệ thống nhận diện khuôn mặt trên chiếc iPad này. Đồng thời, đây cũng có thể là mẫu iPad (không phải iPad Pro) đầu tiên có cổng USB-C thay vì cổng Lightning độc quyền.

Dự kiến, Apple sẽ tiết lộ những thay đổi sắp tới với iPadOS 14 vào ngày 22/06 tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2020. Vào tháng trước, Apple tuyên bố sẽ vẫn tổ chức sự kiện thường niên, bất chấp sự ảnh hưởng của COVID-19.

Danh sách so sánh

Parameter icon 1
+
KHÁCH HÀNG
Parameter icon 2
/ 7
HỖ TRỢ
Parameter icon 3
FREE SHIP ĐƠN HÀNG > 5.000.000
Parameter icon 4
BẢO HÀNH APPLE CARE 01 NĂM
Facebook Youtube icon TikTok Top
1800 64.64.79