Giỏ hàng

iPad chạy macOS: Điều không tưởng nhưng lại có thật

Cài Windows lên MacBook hiện tại đã là một chuyện quá quen thuộc, thế nhưng cài macOS lên iPad thì hẳn là một việc chưa từng ai nghĩ tới. Mới đây, một lập trình viên đã thực hiện việc không tưởng này và kết quả cho ra một cái kết đi vào lòng người.

iPad Pro 2020 có thể chạy được macOS Catalina

Mới đây, một video trình diễn macOS Catalina chạy trên iPad Pro 2020 vừa xuất hiện trên YouTube, cho chúng ta cái nhìn khá thú vị về một phiên bản thuộc hệ điều hành máy tính lại được chạy trên những chiếc iPad của Apple.

Có rất ít thông tin về cách thức đưa ‌macOS Catalina‌ lên iPad Pro 2020, trang Macrumors chỉ cho biết các lập trình viên đã sử dụng mô phỏng x86 và thực hiện thông qua phần mềm UTM cho phép máy ảo chạy trên iOS.

Video trình diễn khả năng hoạt động của chiếc iPad Pro 2020 được cài đặt macOS

Việc khởi động vào ‌macOS Catalina phải‌ mất tổng cộng 20 phút, tuy nhiên tác giả chia sẻ rằng thời gian này đã được tối ưu hóa xuống còn 5 đến 7 phút.

Hiện tại thì macOS Catalina‌ chạy trên iPad rất chậm và chưa thể tối ưu được khả năng sử dụng tại thời điểm này. Nhưng dù sao thì việc đưa hệ điều hành macOS lên ‌iPad Pro‌ cũng là một điều thú vị phải không?

Danh sách so sánh

Parameter icon 1
+
KHÁCH HÀNG
Parameter icon 2
/ 7
HỖ TRỢ
Parameter icon 3
FREE SHIP ĐƠN HÀNG > 5.000.000
Parameter icon 4
BẢO HÀNH APPLE CARE 01 NĂM
Facebook Youtube icon TikTok Top
1800 64.64.79