Giỏ hàng

Hãy Thay Đổi Ngay Cách Sạc Để Giúp Pin iPhone Được Bền Hơn

Dùng củ sạc truyền thống để sạc pin cho những lần sạc qua đêm là cách để hạn chế tình trạng iPhone bị nóng lên ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của máy. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người dùng đang gặp tình trạng bị nóng máy khi sạc và tuổi thọ pin bị giảm trông thấy. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và làm cách nào để giúp pin iPhone bền hơn?? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân nhé!

Nguyên nhân làm cho giam tuổi thọ pin iPhone

Để các thiết bị hoạt động tốt nhất Apple cho biết nên để trong khoảng nhiệt độ từ 0 đến 35 độ C và khuyến cáo không nên dùng máy khi ở nhiệt độ cao. Nguyên nhân là do khi ở trong điều kiện nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. 

Để chứng minh cho điều đó, mới đây trang ZDNet đã có một số thử nghiệm về dùng các loại sạch nhanh và không dây. Kết quả trang này đã nghi ngờ rằng các loại sạc này là nguyên nhân làm cho iPhone nóng nhiều hơn so với việc dùng củ sạc truyền thống. 

Bởi trong quá trình sạc pin điện thoại sẽ luôn tạo ra nhiệt lượng, vì thế khi dùng sạc nhanh sẽ làm làm máy nóng hơn. Nguyên nhân vì sạc nhanh hoạt động theo hai pha. Pha đầu tiên đẩy nhanh điện áp để sạc đầy 50-70% pin chỉ trong 10-30 phút đầu tiên và pha thứ hai sạc 20-30% còn lại chậm hơn.

Do đó, trong giai đoạn đầu của quá trình sạc, viên pin phải hấp thụ một lượng lớn điện tích trong thời gian ngắn nên sinh ra nhiều nhiệt hơn.

Vì vậy, sạc không dây cũng gây nóng máy nhiều hơn do một phần điện áp từ miếng đệm sạc không được điện thoại hấp thụ, nên thường sinh ra nhiệt ở khu vực tiếp xúc giữa điện thoại và miếng đệm.

Ngoài ra, các trường hợp như: điện thoại bị đặt lệch với điểm cần tiếp xúc với miếng đệm sạc hoặc sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn cũng gây nóng máy.

Cách giúp pin iPhone bền hơn không bị nhiệt trong quá trình sạc pin

– Hạn chế dùng sạc nhanh, sạc không dây nên dùng củ sạc truyền thống khi sạc pin điện thoại qua đêm. 

– Trước khi sạc pin nên chuyển đổi dòng điện phù hợp với điện thoại đang dùng. 

– Hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trong quá trình sạc. 

– Trong khi sạc pin nên hạn chế dùng điện thoại. 

– Nếu dùng sạc nhanh, sạc không dây nên dùng các thiết bị đúng chuẩn, chuẩn Qi. 

– Hãy đảm bảo điện thoại được kết nối đúng vị trí với đệm miệng sạc để tránh thất thoát điện áp. 

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng tính năng Optimized Battery Charging của Apple được cung cấp trên iOS 13. Đây là tính năng ghi nhớ thói quen sạc của người dùng. Giúp người dùng nhận biết được những lần sạc dài khi sạc qua đêm.  Pin sẽ được sạc đầy đến 80% và 20% còn lại sẽ được duy trì đến khi người dùng thức dậy hoặc tắt sạc.

Danh sách so sánh

Parameter icon 1
+
KHÁCH HÀNG
Parameter icon 2
/ 7
HỖ TRỢ
Parameter icon 3
FREE SHIP ĐƠN HÀNG > 5.000.000
Parameter icon 4
BẢO HÀNH APPLE CARE 01 NĂM
Facebook Youtube icon TikTok Top
1800 64.64.79