Giỏ hàng

5 nâng cấp iPhone "max xịn" này là lý do vì sao bạn phải lên đời iOS 13 luôn và ngay!

Không phải tự nhiên iOS 13 lại trở thành tâm điểm được nhiều người chú ý ngay từ thời điểm "nhá hàng" cách đây vài tháng.

Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 13 cho toàn thể người dùng trên thế giới, tương thích với phiên bản iPhone 6S trở lại đây. Điều này đồng nghĩa với việc các thế hệ iPhone cũ hơn như iPhone 6, iPhone 5S... trở về trước sẽ không thể nhận update.

Phiên bản iOS 13 ra mắt đi liền với nhiều tinh chỉnh rất "xịn sò", tập trung vào trải nghiệm người dùng thay vì cố gắng nghĩ ra rườm rà các tính năng mới. Sau đây là Top 5 nâng cấp đáng giá nhất của iOS 13, đủ sức khiến bất kỳ ai cũng bị thuyết phục bấm nút ngay và luôn.

5 nâng cấp iPhone max xịn này là lý do vì sao bạn phải lên đời iOS 13 luôn và ngay! - Ảnh 1.

1. Tốc độ phi mã chưa từng có

Nói lại một chút, cách đây 1 năm, sự ra đời của iOS 12 đã khiến rất nhiều người ấn tượng choáng ngợp khi tuyên bố sẽ giúp tăng tốc iPhone lên một cách thần kỳ, kể cả iPhone đời cũ tới 5 năm tuổi. Cụ thể, kết quả thử nghiệm cho thấy tốc độ khởi động app tăng 40%, phản hồi bàn phím nhanh hơn 50% và phản ứng mở camera từ màn hình khóa nhanh hơn 70%. Điều này đã khiến danh tiếng của iOS 12 bất chợt tăng lên vùn vụt.

Nắm bắt thời cơ đó, Apple vẫn không hề làm fan thất vọng khi iOS 13 có mặt sẽ lại mang đến một làn gió sức mạnh mới: Tốc độ khởi chạy ứng dụng gấp đôi, đồng thời giảm dung lượng ứng dụng đi một nửa để giúp nhẹ máy. Ngoài ra, thế hệ iPhone cũ nhất có thể cập nhật iOS 13 là iPhone 6S, cho thấy Apple vẫn ưu ái vòng đời 5 năm của các phiên bản iPhone và hỗ trợ update.

2. Chế độ nền tối - Dark Mode

Dark Mode là khái niệm đã có mặt từ lâu và không hề xa lạ đối với nhiều người sử dụng công nghệ, tuy nhiên hầu như nó chỉ áp dụng cho tùy ứng dụng riêng lẻ hoặc trên nền tảng khác, không phải iOS. Lần này, Apple "chơi lớn" khi đem tính năng này áp dụng được cho toàn bộ giao diện của hệ thống, giúp cho người dùng có thể một lựa chọn khác phù hợp với sở thích của mình. Chỉ cần truy cập Settings > Display & Brightness > Dark là tất cả mọi thứ sẽ chuyển màu tối hoàn toàn.


5 nâng cấp iPhone max xịn này là lý do vì sao bạn phải lên đời iOS 13 luôn và ngay! - Ảnh 2.

3. Update trải nghiệm sống ảo mới

Chế độ chụp Portrait Mode trong ứng dụng camera mặc định sẽ được cập nhật với một số cài đặt mới: cho phép chỉnh cường độ ánh sáng trực tiếp ngay trước khi chụp, thêm một hiệu ứng chụp High-Key Mono. Ngoài ra, các lựa chọn chỉnh sửa ảnh sau khi chụp ngay trong ứng dụng "Photos" cũng có thêm các chức năng chỉnh màu, filter,... và áp dụng được song song cho cả video luôn thay vì chỉ dành cho ảnh như trước.

4. Tăng độ bền bỉ khi dùng pin

Dĩ nhiên, không thể có chuyện update iOS 13 lại giúp viên pin của bạn to ra và dùng lâu hơn mỗi lần sạc. Ở đây, khái niệm độ bền bỉ của pin đồng nghĩa với thời gian pin iPhone trụ vững với phong độ lâu dài hơn trước mà không dễ dàng bị chai. Cụ thể, iOS 13 sẽ có thêm một chức năng tối ưu hóa pin sạc (Optimized Battery Charging) trong phần cài đặt, có thể tự động học hỏi thói quen sạc/dùng pin của người dùng để xử lý và gợi ý tùy theo các tình huống phù hợp.

5 nâng cấp iPhone max xịn này là lý do vì sao bạn phải lên đời iOS 13 luôn và ngay! - Ảnh 3.

Chức năng tối ưu pin mới chỉ có khi update iOS 13.

5. Nâng tầm bảo mật tìm kiếm iPhone khi bị mất

Trên iOS 13, Apple sẽ hợp nhất 2 tính năng "Find my iPhone" và "Find my Friends" trước đây làm một. Không chỉ giúp người dùng cảm thấy thuận tiện hơn khi các nhu cầu tìm kiếm thiết bị được gộp chung lại 1 chỗ, Apple còn cải tiến mạnh mẽ bằng cách trang bị cơ chế dò tìm iPhone kiểu mới: Nếu iPhone của bạn bị mất cắp và đang bật Bluetooth (không cần có kết nối mạng), chỉ cần nhờ vào một người lạ khác ở gần cũng dùng thiết bị Apple, hệ thống chung có thể tự động nhận diện được và bí mật báo về cho tài khoản của chủ nhân thực về vị trí đó trong khi kẻ gian không hề hay biết.

Danh sách so sánh

Parameter icon 1
+
KHÁCH HÀNG
Parameter icon 2
/ 7
HỖ TRỢ
Parameter icon 3
FREE SHIP ĐƠN HÀNG > 5.000.000
Parameter icon 4
BẢO HÀNH APPLE CARE 01 NĂM
Facebook Youtube icon TikTok Top
1800 64.64.79